Thứ hai, Tháng 12 18, 2017

Site Search

English (United Kingdom)Tiếng Việt (Vietnamese)

Tư vấn xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Người lao động nước ngoài làm việc cho doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức tại Việt Nam phải có giấy phép lao động, trừ các trường hợp sau đây:

1. Người lao động nước ngoài vào Việt Nam làm việc với thời hạn dưới 03 (ba) tháng; hoặc để xử lý các trường hợp khẩn cấp như: những sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt Nam không xử lý được;

2. Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên (đối với công ty trách nhiệm hữu hạn được thành lập theo Luật Doanh nghiệp) các doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam;

3. Người nước ngoài là Trưởng Văn phòng đại diện, Trưởng Chi nhánh tại Việt Nam;

4. Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của pháp luật

Điều kiện:

Người sử dụng lao động được tuyển lao động nước ngoài khi người lao động nước ngoài có đủ các điều kiện sau:

  1. Đủ 18 tuổi trở lên.
  2. Có sức khoẻ phù hợp với yêu cầu công việc.
  3. Có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao (bao gồm kỹ sư hoặc người có trình độ tương đương kỹ sư trở lên; nghệ nhân những ngành nghề truyền thống), có nhiều kinh nghiệm và thâm niên trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, kinh doanh hoặc những công việc quản lý mà lao động Việt Nam chưa đáp ứng được.
    Đối với người lao động nước ngoài xin vào hành nghề y, dược tư nhân, trực tiếp khám, chữa bệnh tại Việt Nam phải có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về hành nghề y, dược tư nhân.
  4. Không có tiền án, tiền sự; không thuộc diện đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành hình phạt hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài
  5. Có giấy phép lao động đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam từ đủ 03 (ba) tháng trở lên, do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ các trường hợp không phải cấp giấy phép lao động quy định tại khoản 1 Điều 6 Nghị định này.

Hồ sơ:

  1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động
  2. Đơn xin làm việc;
  3. Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền củanước mà người lao động cư trú cấp. Trường hợp người nước ngoài đã cưtrú tại Việt Namtừ 06 (sáu) tháng trở lên thì còn phải có phiếu lý lịchtư pháp do Sở Tư pháp của Việt Nam nơi người nước ngoài đang cư trú cấp.
  4. Bản lý lịch tự thuật của người nước ngoài quy địnhtại tiết c khoản 1 Điều 5 của Nghị định số 105/2003/NĐ-CP và có dán ảnh của người nước ngoài..
  5. Giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở nước ngoài. Trường hợp người nước ngoài đang cư trú ở Việt Nam thì giấy chứng nhận sức khoẻ cấp theo quy địnhcủa Bộ Y tế Việt Nam;
  6. Bản sao chứng chỉ về trình độ chuyên môn, tay nghềcủa người nước ngoài bao gồm: bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiếnsĩ hoặc giấy chứng nhận về trình độ chuyên môn tay nghể của người laođộng nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của nước đó.Đối với người lao động nước ngoài là nghệ nhân nhữngngành nghề truyền thống hoặc người có kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trongđiều hành sản xuất, quản lý mà không có chứng chỉ thì phải có văn bản nhận xét về trình độ chuyên môn, tay nghề và trình độ quản lý được cơquan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận;
  7. Ba ảnh màu (kích thước 3 cm x 4 cm, đầu để trần,chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính), ảnh chụp không quá 01(một) năm

Nếu Quý khách cần giải pháp hay ý tưởng cho vấn đề ưu tiên của Quý khách, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. hoặc gọi: (08) 35002828

Top Headlines

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4

Liên hệ

Công ty Luật VIC
VICLAW Co., Ltd
Hotline | altWhatsapp | Viber |alt iMessage: (+84) 903189033

Trụ sở chính
Lầu 1, P.102, Tòa nhà Tâm Điểm 
Số 10B Nguyễn T. Minh Khai, P. ĐaKao
Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: (84 8) 62918505/ 35002828 - Fax: (84 8) 62918508
E-mail: info@viclaw.com.vn

Văn phòng Hà Nội (DNAS)
Phòng 301, số 5 Bà Triệu
Q. Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội
E-mail: hanoi@viclaw.com.vn

Văn phòng Nhật Bản
(Sarkar Office Japan KK)
No.2 Saiwai Bldg.3F, 2-13-7 Higashi-Mukojima, Sumida-Ku,Tokyo 131-0032, Japan
Tel: (+81 3) 56319127 Fax: (+81 3) 56319106
E-mail: japan@viclaw.com.vn

Online Support (GMT+7)

Hướng dẫn đầu tư

Các liên kiết:
Representative Office in Vietnam
How to set-up a Representative Office in Vietnam.
Licenses you may need in Vietnam
Licenses you may need in Vietnam.
Work permit in Vietnam
How to get work permit in Vietnam.

Về VICLAW

VICLAW là một trong 10 công ty luật về thương mại hàng đầu tại Việt Nam, có mạng lưới tại hầu hết nước Đông Nam Á, Trung Đông, Nhật Bản, Hong Kong và Ba Lan.

Login Form